Header Ads

Tủ lạnh là một thiết bị công nghệ sử dụng các điều khiển thông minh để đảm bảo độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ luôn ở mức tối ưu để lưu trữ thực phẩm. Bằng cách học cách bảo quản thực phẩm ở những khu vực thích hợp trong tủ lạnh, bạn có thể giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo thực phẩm không bị hỏng. Vậy mức nhiệt bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đông bao nhiêu là phù hợp ?1. Các mức nhiệt bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đông

Hầu hết mọi người đều sẽ đổ hết thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn đi do sợ chúng hư hỏng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên việc làm điều này là vô cùng lãng phí và tốn kém. Thật may mắn là công nghệ luôn phát triển và giờ đây chúng ta đã có thể bảo quản an toàn chất lượng thực phẩm và giữ được lâu hơn bằng cách học một vài mẹo bảo quản thực phẩm. Có một số điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm, chẳng hạn như: cách xử lý thực phẩm an toàn để ngăn ngừa bệnh tật do thực phẩm, loại hộp đựng bạn sử dụng và thời gian thực phẩm thường để trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Giữ thịt sống, gia cầm và cá tránh xa các thực phẩm khác trong tủ lạnh để chúng không làm ô nhiễm những loại thực phẩm đã qua chế biến. (Đây có lẽ là lý do tại sao nhiều tủ lạnh có ngăn chứa thịt ở dưới cùng của tủ). Nếu tủ lạnh không có một ngăn riêng để chứa đồ tươi sống, hãy bảo quản thịt / hải sản chưa nấu chín trên giá thấp nhất để nước của chúng không bị rò rỉ xuống các thực phẩm khác). Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần chú ý luôn rửa tay trước và sau khi xử lý thực phẩm, dù là nấu chín hay để vào tủ lạnh để bảo quản.

·        Nhiệt độ tủ lạnh và tủ đông: Nhiệt độ tủ lạnh phải đảm bảo tối thiểu từ 4°C trở xuống đối với ngăn chứa thực phẩm và ngăn đá là âm 17°C trở xuống.

·        Thời gian bảo quản thực phẩm: Làm đông hoặc làm lạnh các loại thực phẩm dễ hỏng trong vòng hai giờ hoặc một giờ nếu nhiệt độ trên 32°C. Không nên ăn những loại thức ăn đã để trong tủ lạnh quá 4 ngày. Bánh pizza và thịt hoặc thịt gia cầm nấu chín có thể bảo quản tối đa từ ba đến bốn ngày, trong khi thịt ăn trưa và món salad trứng, cá ngừ hoặc mì ống có thể bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến năm ngày.

  • Đồ đựng: Bảo quản thực phẩm trong các đồ đựng nông, vừa vặn nhất. Hộp đựng bằng thủy tinh có thể tiện lợi vì dễ kiểm tra bên trong và thân thiện với môi trường hơn. Nếu bảo quản thức ăn bằng hộp nhựa, chỉ cần kiểm tra để đảm bảo rằng chúng được dán nhãn không chứa BPA một loại hóa chất được thêm vào trong các sản phẩm thương mại, bao gồm các vật dụng để đựng thực phẩm và các đồ vệ sinh cá nhân như dealnews đã đề cập trong "6 lựa chọn tốt nhất cho hộp đựng thực phẩm". Nếu con số trên biểu tượng tái chế trên hộp chứa có số "7" nó có thể chứa BPA trong đó và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu nhà bếp đã quá nhiều hộp đựng thực phẩm, có lẽ đã đến lúc bạn nên cắt bớt một vài loại thực phẩm và chỉ để lại những loại hộp đựng thiết yếu nhất.

Một mẹo nhỏ để đảm bảo thức ăn thừa luôn được sử dụng lại là đặt thức ăn đã nấu vào sau hộp đựng thức ăn thừa trước đó. Nếu khó nhớ khi đặt thực phẩm vào tủ lạnh, hãy thử dùng bút đánh dấu xóa khô để ghi lại ngày tháng trên nắp hộp.

Mới hơn Cũ hơn