Header Ads

 Sữa chua đông lạnh là một sản phẩm được bán trong các cửa hàng. Nó có nhiều hương vị khác nhau và nó được đông lạnh.


Sữa chua đông lạnh là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Nó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để giữ mát trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta nếu chúng ta không chăm sóc nó đúng cách.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản sữa chua đông lạnh đúng cách. Có nhiều cách khác nhau để bảo quản sữa chua đông lạnh, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản sữa chua của tôi trong ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, sữa chua đông lạnh của tôi để được lâu hơn và tươi ngon trong thời gian dài mà không bị hư hoặc mốc.

Sữa chua đông lạnh là một cách tuyệt vời để hạ nhiệt vào một ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, đó cũng là một cách hay để dự trữ thức ăn cho mùa đông.

Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn nên bảo quản sữa chua trong bao lâu?

1Sữa chua để được bao lâu?

Các loại sữa chua được làm theo phương pháp thủ công thông thường, khi được bảo quản ở nhiệt độ 2 - 6 độ C trong tủ lạnh sẽ dùng được trong 5 - 7 ngày. Nếu bạn cho chúng vào tủ đông thì có thể dùng từ trong 10 - 14 ngày mà không lo ngại về chất lượng.

Đối với các loại sữa chua đóng gói, đóng hộp sẵn bày bán trên thị trường hiện nay có thể bảo quản trong vòng 15 - 20 ngày. Tùy theo quy trình sản xuất và phân loại mà sữa chua công nghiệp có thể dùng trong vòng 6 tháng.

2Cách bảo quản sữa chua trong tủ lạnh

Sữa chua sau khi mua về nếu không dùng đến, bạn giữ nguyên trạng bao bì và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản sữa chua và dùng dần trong 15 - 20 ngày hoặc hơn.

Bạn có thể xem chi tiết về hạn dùng được in trên bao bì sản phẩm. Nếu đã mở nắp hộp sữa chua, bạn tốt nhất nên dùng trong 48 giờ.

3Cách bảo quản sữa chua khi không có tủ lạnh

Trong trường hợp không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh của bạn đã chật đầy đồ, bạn nên cho sữa chua vào thùng nước đá hoặc thùng xốp và cho đá lạnh vào, nhiệt độ của nước đá duy trì trong mức dưới 8 độ. Sữa chua sẽ được bảo quản an toàn và dùng dần trong 1 - 2 ngày, không để lâu.

Bạn tuyệt đối không được để sữa chua ở điều kiện thường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì ở điều kiện thường các vi khuẩn có lợi trong sữa chua dễ bị biến chất thành vi khuẩn có hại, làm sữa chua bị ôi thiu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4Cách bảo quản sữa chua trong những túi, bịch nhỏ

Các loại sữa chua được đựng trong túi, bịch nhỏ có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn các loại sữa chua đóng hộp, sữa chua công nghiệp. Thế nên bạn phải luôn luôn bảo quản chúng trong tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đông đều được) và dùng trong 3 - 5 ngày.5Cách bảo quản sữa chua tự làm

Đối với các loại sữa chua nhà làm, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, dùng được trong vòng 5 - 7 ngày. Nếu thích ăn sữa chua mát mịn thì cho vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, dùng trong 3 - 5 ngày.

6Cách bảo quản sữa chua không đường đã mở nắp

Sữa chua không đường nếu vẫn được giữ nguyên trạng bao bì và cho tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 2 - 3 tuần.

Trong trường hợp dùng sữa chua không hết, bạn có thể cho vào hộp có nắp đậy hoặc bịt kín miệng hũ và cất trong tủ lạnh ở mức nhiệt 5 - 8 độ C, dùng trong 2 - 3 ngày.

 

Mới hơn Cũ hơn